Băng keo 2 mặt loại nào tốt? Cách chọn băng keo 3M thông minh

07/03/2019
bang-keo-2-mat-loai-nao-tot-cach-chon-bang-keo-3m-thong-minh

Chỉ tính riêng băng keo 2 mặt 3M phân phối tại Việt Nam đã có đến vài trăm mã hàng. Các dòng băng keo 2 mặt của các thương hiệu khác cũng lên đến cả nghìn dòng sản phẩm. Vậy ta phải lựa chọn băng keo 2 mặt như thế nào trong hàng nghìn mã băng keo đang có để tiết kiệm chi phí và tốt nhất.

80% người dùng nhầm lẫn về loại băng keo 2 mặt tốt nhất:

Chúng ta thường cho rằng băng keo 2 mặt chỉ có thể liên kết các vật đơn giản, khối lượng nhỏ. Ít ai biết rằng trong 30 năm qua công nghệ vật liệu đã cho phép băng keo 2 mặt liên kết vách kính với thanh alu trên tòa nhà chọc trời.


Băng keo 2 mặt dán kính với alu

 

Nhưng loại băng keo liên kết cấu kiện lớn trên không thể liên kết tốt 2 miếng gỗ MDF với nhau. Với gỗ MDF chúng ta có những giải pháp liên kết gỗ MDF với chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn.

Loại băng keo 2 mặt tốt nhất không chỉ có thể liên kết vật liệu tốt mà còn phải chống chịu tốt tác động của nhiệt độ và các điều kiện ngoại cảnh phức tạp khác. Có nhiều loại băng keo 2 mặt có thể chịu được dải nhiệt từ -50c – 1450c.


Băng keo 2 mặt loại tốt được sử dụng trên những tòa nhà tại  Abu Dhabi nóng cháy

 

Khả năng chống chịu với các loại bức xạ mặt trời là một thông số cần lưu tâm khi chọn băng keo. Với các loại băng keo 2 mặt bình thường khả năng chống tác động bức xạ cực kém làm giảm tuổi thọ băng keo. Các loại băng keo tốt có tuổi thọ từ 10 - 60 năm.

Có thể nói, mỗi sản phẩm băng keo 2 mặt đều có những ưu khuyết điểm riêng mình. Có loại thích hợp cho ứng dụng này nhưng với ứng dụng khác thì không thể đáp ứng. Việc tìm kiếm loại băng keo hoàn hảo là điều bất khả thi trong thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp sản xuất nên chọn băng keo 2 mặt 3M như thế nào?

Đầu tiên phải chọn được nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp. Với các doanh nghiệp phân phối lớn của 3M họ đều có đội ngũ nhân viên thị trường sẵng sàng mang những mẫu băng keo 2 mặt 3M đến tận doanh nghiệp để test ứng dụng cùng doanh nghiệp.

Với mỗi ứng dụng đều có nhiều mã sản phẩm khác nhau có thể đáp ứng yêu cầu. Doanh nghiệp nên yêu cầu nhân viên thị trường cung cấp nhiều option cho mình. Nên hỏi kỹ nhân viên thị trường về thời gian cung cấp sản phẩm vì toàn bộ sản phẩm băng keo 3M phải nhập khẩu.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng băng keo 2 mặt 3M chính: Băng keo cường lực, băng keo 2 mặt yêu cầu bám dính đa dạng. Băng keo cường lực thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu có điều kiện ngoại cảnh phức tạp.

Galup là doanh nghiệp phân phối băng keo hàng đầu của 3M với hơn 12 năm kinh nghiệm. Galup có đội ngũ nhân viên thị trường giàu kinh nghiệm đã và đang mang đến hàng nghìn doanh nghiệp những giải pháp băng keo 2 mặt hợp lý và khả năng cung ứng ổn định nhất.

Liên hệ ngay 0909.746.169 để đặt lịch test ứng dụng miễn phí tại doanh nghiệp nào!