Nên dùng gì để dán kính với kim loại vừa tiết kiệm, vừa chất lượng?

21/10/2019
nen-dung-gi-de-dan-kinh-voi-kim-loai-vua-tiet-kiem-vua-chat-luong
Với ứng dụng dán kính với kim loại chúng ta thường nghĩ đến 3 phương án kết dính khả thi nhất là: Băng keo cường lực VHB 3M, keo 2 thành phần 3M (keo epoxy), sealant (keo silicone). Vậy đâu là phương án kết dính kính với kim loại tối ưu nhất trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam?

Phương án 1: Sử dụng sealant (keo silicone).

Ưu điểm lớn nhất của sealant là khả năng đàn hồi và chống chịu điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt cực tốt. Với những tấm kính được gắn vào khung kim loại đặt môi trường có nhiệt độ, độ ẩm biến động lớn, sealant là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Nhưng sealant hiếm khi sử dụng cho ứng dụng này do thời gian khô khá lâu lên đến hơn 24 giờ, thời gian chuyển công đoạn lâu dẫn đến chi phí doanh nghiệp tăng. Nếu sử dụng sealant vật tư khó bị hao hụt lớn, nhân lực cần khá nhiều và tính thẩm mỹ khá thấp.

Phương án 2: Sử dụng keo 2 thành phần 3M (keo epoxy).

Chắc chắn rằng không có loại vật liệu kết dính nào kết dính kim loại với kính tốt hơn keo  2 thành phần 3M. Nhưng hiếm có ai dùng keo 2 thành phần 3M để dán kính với kim loại cả  trừ những ứng dụng cực kỳ phức tạp.

Các doanh nghiệp không sử dụng keo 2 thành phần 3M cho ứng dụng này chủ yếu vì giá thành rất cao. Thêm 1 lý do nữa là bản chất vật liệu kính, kim loại sử dụng trong ứng dụng không yêu cầu chịu lực quá lớn nên sử dụng keo 2 thành phần 3M là điều không cần thiết.

Phương án 3: Sử dụng băng keo cường lực VHB 3M

VHB là một dòng băng keo rất đặt biệt của 3M, dòng sản phẩm này đã được sử dụng trên thế giới hơn 30 năm nhưng mới được sử dụng nhiều tại Việt Nam khoảng hơn 5 năm nay.

Công trình sử dụng băng keo VHB để kết dính kính vào khung nhôm trong ứng dụng thay thế ốc vít kính mặt dựng tòa nhà cũng đã hơn 33 tuổi mà chất lượng vẫn còn rất tốt. Theo các phương pháp test băng keo hiện đại, băng keo cường lực 3M có tuổi thọ hơn 50 năm.

Rất nhiều tòa nhà cao tầng của Việt Nam cũng đã sử dụng băng keo VHB để thay thế ốc vít trong ứng dụng kính mặt dựng tòa nhà.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thi công nhanh, chi phí nhân công thấp, tính thẩm mỹ cao, chịu nhiệt đến 1500c, độ bền hơn 50 năm.

Băng keo VHB là băng keo chịu áp lực để kết dính, nếu ứng dụng của bạn không tạo áp lực cho băng keo VHB thì bạn nên tham khảo lại ý kiến nhân viên kỹ thuật trước khi dùng.

 

 


Ứng dụng dán kính với kim loại của băng keo cường lực dùng làm mái che ngoài trời

 

Có rất ít mã sản phẩm băng keo cường lực 3M có khả năng bám dính với sơn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được cung cấp thông tin chính xác.

Gọi ngay 0909 746 169 để nhân viên Galup có thể giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho ứng dụng của mình.