Nên dùng loại keo dán kính với kim loại nào vừa tiết kiệm, vừa chất lượng?

Với ứng dụng dán kính với kim loại chúng ta thường nghĩ đến 3 phương án kết dính khả thi nhất là: Băng keo cường lực VHB 3M, keo 2 thành phần 3M (keo epoxy), sealant (keo silicone). Vậy đâu là phương án kết dính kính với kim loại tối ưu nhất trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam?

Với ứng dụng dán kính với kim loại chúng ta thường nghĩ đến 3 phương án kết dính khả thi nhất là: Băng keo cường lực VHB 3M, keo 2 thành phần 3M (keo epoxy), sealant (keo silicone). Vậy đâu là phương án kết dính kính với kim loại tối ưu nhất trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam?

Phương án 1: Sử dụng sealant (keo silicone).

Ưu điểm lớn nhất của sealant là khả năng đàn hồi và chống chịu điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt cực tốt. Với những tấm kính được gắn vào khung kim loại đặt môi trường có nhiệt độ, độ ẩm biến động lớn, sealant là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Nhưng sealant hiếm khi sử dụng cho ứng dụng này do thời gian khô khá lâu lên đến hơn 24 giờ, thời gian chuyển công đoạn lâu dẫn đến chi phí doanh nghiệp tăng. Nếu sử dụng sealant vật tư khó bị hao hụt lớn, nhân lực cần khá nhiều và tính thẩm mỹ khá thấp.

Có thể nói đây là loại keo dán kính với kim loại có giá thành thấp và hiệu quả vừa phải.

Phương án 2: Sử dụng keo 2 thành phần 3M (keo epoxy).

Chắc chắn rằng không có loại vật liệu kết dính nào kết dính kim loại với kính tốt hơn keo  2 thành phần 3M. Nhưng hiếm có ai dùng keo 2 thành phần 3M để dán kính với kim loại cả  trừ những ứng dụng cực kỳ phức tạp.

Các doanh nghiệp không sử dụng keo 2 thành phần 3M cho ứng dụng này chủ yếu vì giá thành rất cao. Thêm 1 lý do nữa là bản chất vật liệu kính, kim loại sử dụng trong ứng dụng không yêu cầu chịu lực quá lớn nên sử dụng keo 2 thành phần 3M là điều không cần thiết.

Với phương án này, đây là loại keo dán kính với kim loại có chi phí rất cao, bù lại chất lượng ứng dụng tuyệt vời.

Phương án 3: Sử dụng băng keo cường lực VHB 3M

VHB là một dòng băng keo rất đặt biệt của 3M, dòng sản phẩm này đã được sử dụng trên thế giới hơn 30 năm nhưng mới được sử dụng nhiều tại Việt Nam khoảng hơn 5 năm nay.

Công trình sử dụng băng keo VHB để kết dính kính vào khung nhôm trong ứng dụng thay thế ốc vít kính mặt dựng tòa nhà cũng đã hơn 33 tuổi mà chất lượng vẫn còn rất tốt. Theo các phương pháp test băng keo hiện đại, băng keo cường lực 3M có tuổi thọ hơn 50 năm.

Rất nhiều tòa nhà cao tầng của Việt Nam cũng đã sử dụng băng keo VHB để thay thế ốc vít trong ứng dụng kính mặt dựng tòa nhà.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thi công nhanh, chi phí nhân công thấp, tính thẩm mỹ cao, chịu nhiệt đến 1500c, độ bền hơn 50 năm.

Băng keo VHB là băng keo chịu áp lực để kết dính, nếu ứng dụng của bạn không tạo áp lực cho băng keo VHB thì bạn nên tham khảo lại ý kiến nhân viên kỹ thuật trước khi dùng.

 

 


Ứng dụng dán kính với kim loại của băng keo cường lực dùng làm mái che ngoài trời

 

Có thể nói với băng keo 3M VHB, đây là phương án vừa tiết kiệm được chi phí vừa cho chất cao nhất trong ứng dụng keo dán kính với kim loại.

Có rất ít mã sản phẩm băng keo cường lực 3M có khả năng bám dính với sơn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được cung cấp thông tin chính xác.

Gọi ngay 0909 746 169 để nhân viên Galup có thể giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho ứng dụng của mình.

Bài viết liên quan:

Tiêu Chuẩn Mã Màu Cần Biết Khi Sử Dụng Băng Keo Dán Nền Nhà Xưởng

Hệ thống đánh dấu sàn tại các cơ sở phải được tuân thủ theo một số quy chuẩn đang hiện hành hiện nay. Điều này bao gồm việc doanh nghiệp phải sử dụng băng keo dán sàn đúng vị trí để chúng có thể phát huy tối đa công dụng của chúng. Đặc biệt là vấn đề màu sắc của băng keo dán nền luôn được quan tâm nhiều nhất. Cùng tìm hiểu ngay tiêu chuẩn mã màu khi sử dụng băng keo dán nền. Dán nền nhà xưởng theo mã màu mang lại những lợi ích gì? Việc sử dụng các...

Băng Keo Dán Nền 3M Giải Pháp Tối Ưu cho Đánh Dấu Bề Mặt

Các khu vực như trường học, văn phòng hoặc nhà kho,... thì việc đánh dấu an toàn trên sàn là không thể thiếu. Đánh dấu sàn giúp mọi người xác định các khu vực làm việc cụ thể, nhận biết các mối nguy hiểm hoặc có thể xác định phương hướng di chuyển nhanh chóng hơn. Áp dụng công nghệ độc quyền vào sản phẩm, băng keo dán nền 3M mang đến chất lượng vượt trội đạt chuẩn chuẩn châu  Âu. Trở thành giải pháp tối ưu cho đánh dấu bề mặt ở mọi khu vực. Tại sao nên dùng băng...

Thách thức mọi điều kiện ngoại cảnh – Keo dán chịu lực 3M

Hiện nay, những sản phẩm mới đòi hỏi những cải tiến đột phá trong từng sản phẩm. 3M là một thương hiệu đi tiên phong trong việc đổi mới và cải tiến sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cao của người sử dụng. Những sản phẩm keo dán chịu lực tại 3M là những sản phẩm ưu việt, nhưng đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với ứng dụng của bạn thì không phải là vấn đề đơn giản. Keo 2 thành phần 3M DP420 liên kết bền trong môi trường ẩm ướt Đây là một trong những loại keo siêu...

Keo trám khe UV 4000 chống thấm, thẩm mỹ, đàn hồi cao

Keo trám khe được sử dụng chủ yếu cho việc làm kín các khe hở được tạo ra tại góc liên kết 2 bộ phận với nhau trong quá trình sản xuất ngoại thất. Với mục đích đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Keo trám khe cho các sản phẩm ngoại thất phải đảm bảo tính co giãn, chống thấm và bền bỉ cao với các điều kiện ngoại cảnh. Những vị trí cần sử dụng keo trám khe Trong xây dựng cũng như một số ngành sản xuất khác, sau quá trình thi công sẽ...

Top 5 loại keo dán đá chất lượng nhất không thể bỏ qua

Với khả năng chịu ngoại cảnh phức tạp và tính thẩm mỹ khá cao, đá là loại vật liệu được ưu tiên sử dụng cho nhiều sản phẩm ngoài thất. Nhưng để tìm ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật mà phải đảm bảo độ bền không phải là một vấn đề đơn giản. Vậy đâu mới là loại keo tốt nhất cho ứng dụng dán đá trong ngoại thất? Keo dán đá 2 thành phần DP 8810 chịu lực vượt trội Khả năng chịu lực là một đặc điểm vượt trội đến từ keo 2 thành phần 3M. Khả...

Loại keo dán đá nào sử dụng để sản xuất ngoại thất chất lượng cao?

Keo dán đá có thể bền bỉ trước mọi điều kiện ngoại cảnh trên thị trường không có nhiều. Keo dán đá đến từ 3M được nghiên cứu và phát triển không ngừng, là giải pháp liên kết  tốt nhất, thách thức mọi điều kiện ngoại cảnh. Băng keo VHB RP45, 5952 liên kết bền chặt gần như vô hình Được giới thiệu và năm 1980, đây là loại băng keo bọt 2 mặt của 3M có độ bền cao và liên kết mạnh mẽ. Băng keo VHB tạo ra liên kết mỏng nhẹ nhưng tuổi thọ liên kết lên đến 50...

Có nên sử dụng keo dán 3M thay thế cho ốc vít với các liên kết ngoài trời?

Bạn nghĩ gì khi nói đến các liên kết được sử dụng ngoài trời? Keo dán có được coi là phương pháp liên kết tối ưu cho các vật liệu như kim loại, gỗ hay đá hay không? Phần lớn sẽ nghĩ đến các phương pháp liên kết như đinh tán, mối hàn hay các ốc vít cơ. Với đội ngũ hùng hậu các nhà khoa học vật liệu hàng đầu 3M đã tạo nên những loại keo dán thay thế những phương pháp truyền thống ngay cả ở những môi trường khắc nghiệt nhất. Ưu điểm khi liên kết bằng keo...

Keo xây dựng 3M - Giải pháp liên kết thông minh cho tòa nhà hiện đại

Một công trình hoạt động tốt theo năm tháng chỉ có thể đạt được với vật liệu chất lượng và phù hợp. Những công trình khác nhau có cấu trúc và điều kiện thi công riêng biệt. Vì vậy, vật liệu phù hợp với công trình này nhưng chưa chắc đó là lựa chọn tối ưu cho công trình khác. 3M mang đến danh mục sản phẩm đa dạng cho từng ứng dụng của mỗi công trình khác nhau. Là lựa chọn tốt nhất cho dự án của bạn. Lắp kính mặt dựng vững chắc cho tòa nhà cao tầng Hiện nay, vách...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Giải pháp Góc Galup Liên hệ