Top 5 loại keo dán đá chất lượng nhất không thể bỏ qua

12/07/2022
top-5-loai-keo-dan-da-chat-luong-nhat-khong-the-bo-qua

Với khả năng chịu ngoại cảnh phức tạp và tính thẩm mỹ khá cao, đá là loại vật liệu được ưu tiên sử dụng cho nhiều sản phẩm ngoài thất. Nhưng để tìm ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật mà phải đảm bảo độ bền không phải là một vấn đề đơn giản. Vậy đâu mới là loại keo tốt nhất cho ứng dụng dán đá trong ngoại thất?

Keo dán đá 2 thành phần DP 8810 chịu lực vượt trội

Khả năng chịu lực là một đặc điểm vượt trội đến từ keo 2 thành phần 3M. Khả năng chịu lực lên đến 1000 psi sau 15 phút thi công. Có thể liên kết với tất cả các loại đá trên thị trường. Liên kết tốt ở những chi tiết nhỏ và cả mặt phẳng lớn.

DP8810 có duy trì độ bám tốt trong môi trường hóa chất và khu vực có độ ẩm cao, với độ bền kéo lên đến 1650 psi. Mức độ liên kết duy trì ổn định 100%, ngay cả khi ở hoàn toàn trong môi trường nước hoặc acid nhẹ.  Thích hợp cho các ứng dụng ngoại thất hoặc những nơi thường xuyên ẩm ướt như phòng xông hơi hay spa.

Keo 8810 là ứng dụng tốt cho dán đá lên thanh kim loại. khả năng liên kết với thép có thể lên đến 3400 psi. Bên cạnh đó, 8810 với khả năng chống thấm tuyệt vời giúp kéo dài tuổi thọ của kim loại.


Keo dán đá 2 thành phần DP 8810 chịu lực vượt trội

 

Keo 2 thành phần DP420 - keo dán đá bền bỉ

Điểm mạnh vượt trội ở các dòng keo 2 thành phần là khả năng chịu lực. DP420 có thể liên kết tất cả các loại đá hiện nay, từ đá nhân tạo đến đá tự nhiên.Với khả năng chịu lực lên đến 4700 psi sau 1h đồng hồ thi công ở nhiệt độ phòng, là chất liên kết tuyệt vời cho thi công nội thất.

Kết hợp cùng khả năng chống nước vượt trội. Có thể duy trì khả năng chịu lực là 4200 psi khi ở trong nước liên tục 30 ngày. Là lựa chọn thích hợp cho ứng dụng dán đá ở khu vực bếp, phòng tắm hoặc các thiết bị ngoại thất.

Độ cứng shore D của sản phẩm là 75-80, tăng khả năng bám dính tốt ngay cả mặt phẳng không bằng phẳng hoặc chưa qua xử lý. Keo hoàn toàn tránh được hiện tượng nấm mốc bám bẩn, không  gây ố cho đá khi sử dụng trong thời gian dài.


Keo 2 thành phần DP420 - keo dán đá bền bỉ

 

Keo sealant 3m UV 4000 - keo dán đá chịu nước

Đây là dòng sản phẩm có độ linh hoạt cao với độ giãn dài lớn hơn 300% độ cứng trên thang Shore A là 40. Với ưu điểm có độ dẻo cao, co giãn không bị đứt gãy khi chịu tác động giãn nở của vật liệu theo thời gian, chịu áp lực nước tốt.

Khả năng chống thấm và chịu nước vượt trội, khả năng chịu lực 400psi, thích hợp cho các công trình như bể bơi, hồ cá,......Bên cạnh đó, keo có thể, chống tia uv tốt, bền màu trước mọi điều kiện thời tiết. Là lựa chọn hoàn hảo đảm bảo tính thẩm mỹ cho các ứng dụng ngoài trời.

Tuy nhiên, keo sealant phù hợp sử dụng cho những ứng dụng mang tính chi tiết. Đối với bề mặt có diện tích lớn nên sử dụng keo 2 thành phần hoặc keo 1 thành phần, để mang đến chất lượng tốt nhất.


Keo 2 thành phần DP420 - keo dán đá bền bỉ

 

Băng keo VHB 5952 - keo dán đá ngoài trời

Đây là dòng sản phẩm băng bọt 2 mặt của 3M. Có độ liên kết cực tốt, có khả năng liên kết hầu hết các vật liệu. Trong đó băng keo VHB có thể dán đá khá tốt. Trải qua nhiều thí nghiệm 3M đã chứng minh được: Băng keo VHB có thể chống chịu tia UV cường độ cao trong 50 năm, 10 năm ngâm nước biển, chịu được sức gió 250 km/h...Với khả năng liên kết vượt trội, đây là sản phẩm được sử dụng nhiều cho thiết bị ngoại thất với tuổi thọ liên kết lên đến 50 năm.

Với VHB 5952 khả năng chịu nhiệt cực kì tốt lên đên 149°C trong nhiều phút, chịu lạnh đến -35°C. 5952 được sử dụng nhiều trong dán đá lên thanh kim loại, nhờ khả năng có thể liên kết với hầu hết các bề mặt kim loại. Từ bề mặt có năng lượng cao 1100 như thép không gỉ, nhôm đến bề mặt có năng lượng thấp. Độ lớn của băng keo có thể được điều chỉnh phù hợp với từng chi tiết của ứng dụng.


Băng keo VHB 5952 - keo dán đá ngoài trời

 

Keo 1 thành phần 4491 - keo dán đá nội thất

Đây là loại keo có khả năng bám dính tốt. Liên kết tốt cho các loại đá cho các loại gạch/đá như ceramic, granite, porcelain, đá marble, các loại gạch đá nhân tạo khác có kích thước lên đến 1x1m. Keo khô nhanh từ 10 đến 30 phút mang lại kết quả nhanh chóng.

Keo 1 thành phần 4491 có khả năng chịu lực lên đến 169 N/cm sau 3 ngày thi công. Độ bền liên kết đạt 1306 psi ở nhiệt độ phòng.

Sản phẩm là lựa chọn tối ưu cho những ứng dụng dán đá với mặt phẳng lớn. Sử dụng keo 1 thành phần dán đá với gỗ hình thành một lớp chống ẩm kéo dài tuổi thọ của gỗ.

Việc lựa chọn đúng sản phẩm để dán đá, rất quan trọng đảm bảo chất lượng cũng tuổi thọ của công trình. Nếu bạn còn đang phân vân để lựa chọn sản phẩm keo dán đá cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với Galup qua số điện thoại 0909 746 169. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.