Có nên sử dụng keo dán 3M thay thế cho ốc vít với các liên kết ngoài trời?

22/06/2022
co-nen-su-dung-keo-dan-3m-thay-the-cho-oc-vit-voi-cac-lien-ket-ngoai-troi

Bạn nghĩ gì khi nói đến các liên kết được sử dụng ngoài trời? Keo dán có được coi là phương pháp liên kết tối ưu cho các vật liệu như kim loại, gỗ hay đá hay không? Phần lớn sẽ nghĩ đến các phương pháp liên kết như đinh tán, mối hàn hay các ốc vít cơ. Với đội ngũ hùng hậu các nhà khoa học vật liệu hàng đầu 3M đã tạo nên những loại keo dán thay thế những phương pháp truyền thống ngay cả ở những môi trường khắc nghiệt nhất.

Ưu điểm khi liên kết bằng keo dán 3M

 • Tạo một liên kết bền chặt: Duy trì liên kết bền chặt dưới mọi điều kiện ngoại cảnh. Đặc biệt liên kết được tạo ra hoàn toàn chống thấm, chịu nhiệt tốt và không bắt lửa. Tuổi thọ liên kết lên đến 50 năm, giảm thiểu tối đa các hoạt động kiểm tra và bảo trì mối liên kết do ảnh hưởng của thời tiết.
 • Tính thẩm mỹ cao: Keo dán 3M tạo nên một liên kết mỏng nhẹ gần như vô hình. Giúp bề mặt luôn bằng phẳng không bị trầy xước hoặc gồ ghề.
 • Tiết kiệm chi phí: Cắt giảm được các quy trình thực hiện như hàn mài, vặn vít,... ít tốn kém vật liệu và thời gian thi công và chi phí đào tạo nhân lực.
 • Ngăn chặn sự ăn mòn: Sử dụng keo dán 3M và băng keo 3m có thể cung cấp một hàng rào để giảm bớt hoặc ngăn chặn ăn mòn lưỡng kim có thể xảy ra khi tiếp xúc giữa các kim loại khác nhau.

 


Ứng dụng của keo dán 3M trong sản xuất

 

Băng keo VHB liên kết mỏng nhẹ thay thế ốc vít

Băng keo VHB được thiết kế cho những ứng dụng cần độ bền cao và lâu dài. Đây là dòng băng keo 2 mặt có khả năng thay thế ốc vít và các phương pháp liên kết truyền thống khác. Với VHB không chỉ là liên kết nhanh chóng, dễ dàng thi công, mà liên kết được tạo ra mỏng nhẹ và bền bỉ. Đây là công nghệ được giới thiệu vào năm 1980, chất lượng đã được chứng minh ở nhiều công trình trên thế giới, như các tòa nhà ở Dubai hay một số công trình kiến trúc tại Singapore.


Sử dụng keo dán 3M để thay thế ốc vít

 

Ưu điểm khi bạn sử dụng băng keo VHB để liên kết:

 • Duy trì độ bền với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất: Băng keo VHB có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm, dung môi, tia UV. Sản phẩm có khả năng  ứng dụng tốt cho những dụng cụ trang thiết bị được sử dụng ngoài trời hoặc những khu vực có môi trường đặc thù như hồ bơi,.....
 • Tính linh hoạt khi sử dụng: Độ rộng của băng keo có thể điều chỉnh phù hợp cho từng chi tiết.
 • Giảm rung và chống rung: Với tính chất Viscoelastic có khả năng hấp thụ rung chấn và lực được phân phối đều trên tất cả bề mặt tiếp xúc.
 • Dễ dàng hơn trong quá trình liên kết giúp tăng hiệu suất và giảm chi phí đào tạo nhân công.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Liên kết tạo ra mỏng nhẹ chắc chắn, không gây ra các hư hại vật lý khi thi công.

Keo 2 thành phần 3M liên kết bền bỉ

Keo dán 2 thành phần 3M mang đến liên kết cải tiến, cải thiện quy trình và chất lượng liên kết của các ứng dụng. Keo 2 thành phần 3M giúp cải thiện tính thẩm mỹ, liên kết được các loại vật liệu khác nhau, và thậm chí có khả năng liên kết bền bỉ với những mặt phẳng có dính dầu hoặc chưa được làm sạch. Keo 2 thành phần 3M khắc phục được các nhược điểm mà keo 2 thành phần thông thường gặp phải như: Có mùi, khả năng chịu lực không cao hay thời hạn sử dụng ngắn.


Keo dán 3M được sử dụng trong sản xuất ngoại thất

 

Một số ưu điểm liên kết của keo 2 thành phần có thể kể đến như:

 • Gia tăng hiệu suất: Không cần chuẩn bị bề mặt hay các dụng cụ chuyên dụng như các phương pháp liên kết khác giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Thời gian để keo đạt 1000psi từ 19 đến 23 phút.
 • Khả năng liên kết bền bỉ: Có khả năng chịu nhiệt tốt, chất lượng liên kết được đảm bảo khi tiếp xúc với dung môi và điều kiện thời tiết. Đồng thời có thể hoạt động tốt trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, gốm sứ, gỗ, thủy tinh, nhiều vật liệu tổng hợp và nhựa. Là chất kết dính tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời.
 • Tính linh hoạt khi sử dụng: Có thể sử dụng cho chi tiết nhỏ hoặc một bề mặt lớn một cách dễ dàng.
 • Thời hạn sử dụng dài: Với keo 2 thành phần của 3M không yêu cầu làm lạnh khi bảo quản. Đồng thời sản phẩm có hạn sử dụng lên đến 12-18 tháng. Nhiều hơn gấp đôi so với các sản phẩm khác trên thị trường. Nhờ vậy có thể giúp giảm hư hại, tiết kiệm chi phí xử lý do hàng tồn kho hết hạn.

Mua keo dán 3M chính hãng giá tốt ở đâu

Để mua được sản phẩm của 3M với giá cạnh tranh nhất, doanh nghiệp nên lựa chọn những cơ sở phân phối cấp 1 của 3M. Galup tự hào là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và gia công các sản phẩm về băng keo và keo dán thương hiệu 3M. Cam kết báo giá nhanh nhất và giá cạnh tranh nhất khi đến tay doanh nghiệp.

Đồng thời chính sách bảo hành rõ ràng khả năng cung ứng tốt và giao hàng nhanh chóng là ưu điểm của Galup với các khách hàng.

Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ 0909 746 169 để được tư vấn về các giải pháp nhanh nhất.