Phim Cách Nhiệt Dán Bên Trong Hay Bên Ngoài Mang Đến Hiệu Quả Tốt Nhất

Phim cách nhiệt được biết đến như một giải pháp điều hòa không khí hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang phân vân là nên lựa chọn phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài, để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Vị trí dán khác nhau sẽ có đặc điểm và hiệu quả khác nhau. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Giới thiệu phim cách nhiệt dán bên trong và bên ngoài kính

Nhìn chung 2 loại phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài điều mang lại hiệu quả cách nhiệt khá ổn định. Tuy nhiên vẫn có một số chênh lệch do cấu tạo khác nhau.

Phim cách nhiệt dán bên trong cửa kính

Là loại phim chuyên dụng được sử dụng dán phía trong kính. Phim cách nhiệt dán bên trong giúp giảm thiểu lượng nhiệt truyền vào không gian bên trong, giúp cho không gian bên trong luôn mát mẻ hơn, tiết kiệm chi phí năng lượng điều hòa. Với thiết kế dán bên trong, loại phim này có thể dễ dàng được tháo ra và thay thế khi cần thiết mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt kính bên ngoài. 

Phim cách nhiệt dán bên ngoài cửa kính

Phim cách nhiệt bên ngoài thiết kế hoàn toàn khác với loại cách nhiệt bên trong. Nhằm đáp ứng các yêu cầu cách nhiệt và bảo vệ khác nhau. Phim cách nhiệt bên ngoài thường được thiết kế để chịu được tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết khác. Bên cạnh đó lớp keo được sử dụng cho phim cách nhiệt dán phía ngoài cũng cần được đảm bảo để có thể bền bỉ trước mọi điều kiện thời tiết. 


Phim cách nhiệt mang lại hiệu quả cách nhiệt ổn định

Phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài cửa kính là tốt nhất?

Khả năng cách nhiệt của phim

Phim cách nhiệt dán bên trong: Loại bỏ sự hấp thụ nhiệt vào không gian bên trong phòng, mang lại sự ổn định về nhiệt độ cho không gian bên trong. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt kính, phim cách nhiệt sẽ phản xạ lại một phần năng lượng và một phần còn lại sẽ được hấp thụ và giữ trên bề mặt phim. Quá trình phản xạ và hấp thụ này giúp giảm lượng nhiệt từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào không gian trong phòng.

Phim cách nhiệt dán bên ngoài: Khác với loại phim dán bên trong kính phải hấp thụ nhiệt độ và ánh sáng thông qua lớp kính. Sau đó, nhiệt được phân tán trên bề mặt phim, kính hoặc phản xạ ngược lại ra bên ngoài. Thì phim cách nhiệt bên ngoài của bạn hấp thụ ánh sáng và nhiệt và phân phối lại trước khi ánh sáng và nhiệt xuyên qua kính của bạn. Chính điều đó giúp cho khả năng loại bỏ nhiệt của phim trở nên tốt hơn. 

Tỷ lệ chênh lệch khả năng cách nhiệt giữa 2 loại phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: Thương hiệu phim cách nhiệt, độ dày của phim, loại kính, khu vực địa lý, của kính và cách lắp đặt. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, hiệu quả cách nhiệt của phim cách nhiệt bên ngoài trong chỉ thấp hơn khoảng 10-15% so với phim cách nhiệt bên ngoài.

Bên cạnh khả năng cách nhiệt thì cả 2 loại phim cách nhiệt đều mang lại khả năng chống tia Uv một cách hiệu quả.  Giúp giảm thiểu tình trạng phai màu và lão hóa của nội thất và trang thiết bị trong nhà và tránh gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.


  Phim cách nhiệt giúp giảm thiểu tình trạng phai màu và lão hóa của nội thất 

Thời gian lắp đặt và chi phí

Nhìn chung chi phí phim cách nhiệt dán bên trong kính thường sẽ thấp hơn so với phim dán ngoài. Bên cạnh đó thời gian thi công cũng sẽ được rút ngắn, vì việc lắp đặt phim cách nhiệt bên trong đơn giản hơn và không yêu cầu kỹ thuật phức tạp, cũng như không phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, kiến trúc của cửa kính.
Phim cách nhiệt dán bên trong sẽ có giá thành thấp hơn so với phim cách nhiệt dán bên ngoài.
Một lợi thế của phim cách nhiệt được dán bên trong là không bị hư hại do bất kỳ tác động bên ngoài nào. Tiết kiệm nhiều chi phí cho việc vệ sinh và bảo trì phim.

Tính thẩm mỹ khi sử dụng

Tính thẩm mỹ của loại phim cách nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, độ trong suốt, kiểu dáng, kích thước, thiết kế và phù hợp với kiểu kiến trúc của ngôi nhà hoặc văn phòng.
Tuy nhiên, phim cách nhiệt bên trong thường có tính thẩm mỹ cao hơn so với phim cách nhiệt bên ngoài. Do được lắp đặt phía bên trong kính nên loại phim cách nhiệt dán phía trong hạn chế được tình trạng bong tróc do tác động tự nhiên. Cũng dễ dàng hơn có quá trình vệ sinh phim.


Tính thẩm mỹ của loại phim cách nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phim cách nhiệt Avery Dennison hiệu quả cách nhiệt chuẩn quốc tế

Phim cách nhiệt Avery Dennison mang lại hiệu quả cách nhiệt tối ưu với các dòng sản phẩm cách nhiệt kép. Áp công nghệ nano Ceramic vào sản phẩm, giúp khắc phục những yếu điểm về cản trở mạng tính hiệu không dây, hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, mang đến tầm nhìn rõ hơn cho người sử dụng.
Một số hiệu quả tối ưu phim cách nhiệt Aver này đạt được như sau:

  • Có khả năng loại bỏ hơn 99% các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. 
  • Hấp thụ đến hơn 88% năng lượng của tia hồng ngoại tạo nên không gian thoải mái hơn
  • Tổng năng lượng mặt trời được loại bỏ hoàn toàn là 73%
  • Khả năng giảm chói (lóa) của phim là 82%
  • Độ phản gương ngoài của phim lên đến 46%


Phim cách nhiệt Avery Dennison hấp thụ đến hơn 88% năng lượng của tia hồng ngoại

Các ứng dụng phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài đều có thể phù hợp với nhu cầu của bạn đối với các khu vực khác nhau trong tòa nhà của bạn. Vì cả hai phương pháp dán phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài đều có những lợi ích riêng. Bạn cũng có thể nhận được tư vấn về sản phẩm và quy trình thi công dán phim cách nhiệt tại Galup, thông qua hotline 0909 746 169. Galup đại lý phân phối độc quyền phim cách nhiệt Avery Dennison tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Phim cách nhiệt 1 chiều - Sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian riêng tư

Một không gian sống hiện đại, ngoài  việc tiết kiệm năng lượng, tạo cảm giác thoải mái, không gian ấy còn phải đáp ứng yêu cầu về sự riêng tư bên trong. Mặc dù rèm cửa và mành che vẫn có thể đảm bảo tính riêng tư cho 1 không gian. Nhưng mặt hạn chế là không thể duy trì tầm nhìn ra ngoài. Vì vậy sử dụng phim cách nhiệt 1 chiều vẫn là lựa chọn tối ưu với đa lợi ích vừa nâng cao chất lượng không gian vừa có thể đảm bảo tính riêng tư một cách...

Nên Dán Phim Cách Nhiệt Màu Gì Là Tối Ưu Nhất Cho Từng Ứng Dụng

Không gian mở khiến bạn khó chịu bởi ánh sáng chói và hơi nóng chiếu qua cửa sổ. Nếu bạn luôn đóng rèm hoặc mành sẽ làm mất đi sự thoáng của không gian mở, bỏ lỡ vẻ đẹp của phong cảnh ngoài trời, thì phim cách nhiệt có thể khắc phục hoàn toàn những hạn chế này. Tuy nhiên không phải màu phim nào cũng phù hợp với từng cấp độ ánh sáng khác nhau. Sau đây sẽ là một số gợi ý màu phim cách nhiệt tăng sự thoải mái cho bạn khi ở trong nhà. Những thông số...

So sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt - Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên và tạo nên không gian thoáng đãng. Nhưng đôi khi cửa sổ lớn, cũng khiến bạn khó kiểm soát nhiệt độ trong phòng hơn. Trong khi phương pháp hỗ trợ khắc phục như rèm cửa thì lại gây ra hạn chế gây cản trở tầm nhìn. Hiện nay hai giải pháp khắc phục được nhược điểm đó, được nhiều người lựa chọn là phim cách nhiệt cửa sổ và kính cách nhiệt. Không ít người cũng đặt ra so sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt, vậy đâu sẽ là...

Chỉ số TDS là gì? Tầm Quan Trọng Của Chỉ Số TDS Trong Nước Uống Hàng Ngày

Khi đánh giá chất lượng nước có thể uống trực tiếp vào cơ thể, thì chỉ số TDS luôn được nhắc đến như một thước đo tiêu chuẩn. Vậy TDS là gì và chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe, tầm quan trọng của TDS trong việc đánh giá chất lượng nước. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Chỉ số TDS là gì?TDS ( Total Dissolved Solids) là một chỉ số thể hiện cho nồng độ tổng chất rắn hòa tan có trong nước. Mức TDS có thể cho người sử dụng biết lượng nguyên tố...

Giải Pháp Khử Mùi Clo Trong Nước Máy An Toàn HIệu Quả

Mùi clo trong nước máy là một vấn đề khá phổ biến và gây khó chịu và thiếu an toàn cho việc sử dụng uống trực tiếp. Đây là một vấn đề quan trọng vì nước là một nguồn tài nguyên quan trọng cho cuộc sống của chúng ta, và nếu không được xử lý đúng cách, nước có thể gây hại đến sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu các giải pháp tối ưu nhất để khử mùi clo trong nước máy.Tại sao nước máy lại có mùi clo?Clo thường được sử dụng trong quá trình xử lý nước,...

Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M Công nghệ lọc hàng đầu đến từ Hoa Kỳ

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề nước sạch luôn là điều được nhiều người quan tâm. Vô số công nghệ lọc, thiết bị lọc được ra đời. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Là một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu Hoa Kỳ, máy lọc nước với 1 lõi lọc và hoạt động không cần sử dụng điện, là một giải pháp công nghệ hiện đại. Giúp tiết kiệm năng lượng và cam kết chất lượng nước sử dụng. Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M không dùng điện có tốt không?Máy lọc nước...

Máy Lọc Nước Sử Dụng Lõi Lọc Nước Than Hoạt Tính Có Tốt Không?

Nhu cầu nước sạch là một điều thiết yếu được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều loại máy lọc nước ứng dụng kết hợp các công nghệ lọc khác nhau. Tùy vào môi trường nước thực tế mà lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Một trong số đó, thì công nghệ lọc với lõi lọc nước than hoạt tính được sử dụng rộng rãi vì tính tiện ích của nó. Các loại than hoạt tính được sử dụng làm lõi lọc hiện nayĐược sử dụng phổ biến trong lĩnh vực lọc nước có 3 loại than hoạt tính...

5 Tiêu Chí Cần Phải Biết Khi Lựa Chọn Phim Cách Nhiệt Cửa Kính

Phim cách nhiệt đã trở thành một giải pháp tối ưu để bảo vệ không gian sống và làm việc khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt vào trong không gian phòng giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay, bạn cần quan tâm đến 1 số tiêu chỉ để có thể lựa chọn được phim cách nhiệt an toàn cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất, cho ứng dụng của mình. Tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt cửa kính phù...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Giải pháp Góc Galup Liên hệ