Phim cách nhiệt 1 chiều - Sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian riêng tư

Một không gian sống hiện đại, ngoài  việc tiết kiệm năng lượng, tạo cảm giác thoải mái, không gian ấy còn phải đáp ứng yêu cầu về sự riêng tư bên trong. Mặc dù rèm cửa và mành che vẫn có thể đảm bảo tính riêng tư cho 1 không gian. Nhưng mặt hạn chế là không thể duy trì tầm nhìn ra ngoài. Vì vậy sử dụng phim cách nhiệt 1 chiều vẫn là lựa chọn tối ưu với đa lợi ích vừa nâng cao chất lượng không gian vừa có thể đảm bảo tính riêng tư một cách tuyệt đối.

Đặc điểm của phim cách nhiệt 1 chiều

Phim cách nhiệt không những mang đến lợi ích giảm thiểu tác động của ánh sáng và nhiệt độ vào tòa nhà, sản phẩm còn mang đến tính riêng tư tuyệt đối cho không gian bên trong.

Phim cách nhiệt 1 chiều là gì?

Với bề mặt hoàn thiện giống như gương, phim cách nhiệt một chiều là loại phim cách nhiệt cho phép người dùng có thể nhìn ra bên ngoài, nhưng sẽ hạn chế tầm nhìn của người bên ngoài nhìn vào trong không gian. Bên cạnh đó phim cách nhiệt 1 chiều cũng cho phép người dùng kiểm soát lượng ánh sáng cũng như nhiệt độ được truyền qua cửa sổ, giúp giảm chi phí năng lượng và tăng cường sự riêng tư.
Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có khả năng chống tia UV giúp bảo vệ nội thất khỏi sự phai màu và hư hỏng.
Phim cách nhiệt 1 chiều có màu tối hơn sẽ phản chiếu nhiều hơn và hạn chế tầm nhìn vào bên trong một cách tốt hơn. 


Phim cách nhiệt một chiều có bề mặt hoàn thiện giống như gương

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt 1 chiều

Phim cách nhiệt được làm bằng các lớp vật liệu phân tử, được xếp chồng lên nhau. Trong đó sẽ có 1 lớp vật liệu siêu mỏng có khả năng phản chiếu và hấp thụ tia cực tím của ánh sáng. Điều đáng chú ý là phim cách nhiệt chỉ phản chiếu ánh sáng phía bên ngoài nên tầm nhìn từ bên trong vẫn sẽ luôn được đảm bảo.
Khi ánh sáng mặt trời tiếp xúc vào lớp phim cách nhiệt một chiều, một phần ánh sáng được phản chiếu lại bên ngoài và phần ánh sáng còn lại sẽ được hấp thụ và chuyển đổi thành nhiệt. Nhiệt được tạo ra  sẽ được giữ lại trên bề mặt phim và kính, giúp giảm bớt lượng nhiệt truyền vào không gian bên trong.
Phim có màu sắc càng tối, đối với những môi trường ánh sáng mạnh thì mang lại hiệu ứng gương một chiều càng cao, giúp tạo ra không gian mang tính riêng tư cao nhất
Nếu ánh sáng tự nhiên bên ngoài quá thấp thì hiệu ứng gương một chiều có thể giảm. Tuy nhiên vẫn hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào bên trong
Hiệu quả cũng bị hạn chế khi các loại phim này được áp dụng cho các cửa sổ hướng về phía bắc hoặc bị che bóng do các tòa nhà, cây cối hoặc các chướng ngại vật khác. Phim kính một chiều phải nhận được ánh sáng bên ngoài trực tiếp để hoạt động hiệu quả.


Phim cách nhiệt được làm bằng các lớp vật liệu phân tử xếp chồng lên nhau

6 lợi ích khi sử dụng phim cách nhiệt 1 chiều

Mức độ phản xạ cao có khả năng hạn chế mọi tác nhân xấu từ ánh sáng mặt trời. Một số lợi ích từ phim cách nhiệt một chiều mà bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như:
Ngăn chặn tình trạng chói mắt: Giúp quá trình làm việc trên máy tính hoặc tập trung vào màn hình tivi mà không cần phải nheo mắt hoặc đóng màn,rèm. Có thể giữ thiết bị điện tử ở chế độ xem ban ngày, thậm chí để một số ánh sáng tự nhiên chiếu vào mà không làm mỏi mắt.
Bảo vệ sức khỏe: Phim cách nhiệt một chiều có khả năng loại bỏ 99% tia UV của ánh sáng mặt trời, giúp bảo vệ sức khỏe của con người và giảm nguy cơ mắc các bệnh về da.
Cải thiện môi trường sống: Việc sử dụng phim cách nhiệt một chiều giúp giảm lượng nhiệt và ánh sáng mặt trời truyền vào trong tòa nhà, tạo ra môi trường sống mát mẻ và thoải mái hơn.
Giảm chi phí: Sử dụng phim cách nhiệt một chiều giúp giảm thiểu chi phí cho hệ thống điều hòa không khí và giảm chi phí sử dụng điện năng.
Đảm bảo tính riêng tư: Với khả năng phản chiếu ánh sáng tốt tạo nên hiệu ứng gương. Phim cách nhiệt một chiều mang đến một không gian hoàn toàn riêng tư
Tăng độ bền cho vật liệu: Phim cách nhiệt một chiều có khả năng chống tia cực tím, giúp bảo vệ sức khỏe con người và tăng tuổi thọ cho các thiết bị nội thất, tấm ván và các bề mặt trong nhà.


Phim cách nhiệt có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt bảo vệ sự riêng tư tốt

Những lưu ý khi sử dụng phim cách nhiệt 1 chiều

Nếu bạn quyết định dán phim một chiều một số lưu ý bạn cần cân nhắc:
Khả năng tương thích với kính: Phim nhìn một chiều phù hợp để dán trên kính nhẵn không có họa tiết. Phải cẩn thận khi chọn phim một chiều cho cửa sổ lắp kính hai lớp. Vì có thể làm giảm độ rõ nét của hình ảnh, gây khó khăn khi nhìn qua kính và làm giảm hiệu suất cách nhiệt của kính. 
Đảm bảo các thông số kỹ thuật: Trước khi chọn sản phẩm bạn cần tham khảo các thông số kỹ thuật. Để có thể đáp ứng nhu cầu của ứng dụng thực tế một cách tốt nhất.
Hiệu ứng gương phản chiếu: Phim sẽ hoạt động tốt nhất khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn bên trong, vì vậy vào buổi tối hoặc ban đêm khi đèn trong nhà hoặc văn phòng của bạn bật sáng, hiệu ứng riêng tư sẽ không còn đảm bảo tối ưu nhất.
Màu sắc của phim: Điều quan trọng tiếp theo cần nhớ là cho dù tông màu tối đến đâu, nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của kính và lượng ánh sáng tự nhiên đi qua kính. Nếu bạn chọn một tông màu nhạt, hiệu ứng sẽ không được như ý. Nếu bạn muốn mức độ riêng tư cao nhất vào ban ngày bạn nên chọn một loại phim tối, có độ phản chiếu cao, nó có thể làm kính của bạn tối đi đáng kể và cản trở lượng ánh sáng tự nhiên cao hơn đi qua cửa sổ của bạn.


Phim sẽ hoạt động tốt nhất khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn bên trong
 

Top 3 loại phim cách nhiệt được đánh giá cao chuẩn quốc tế

Phim cách nhiệt Avery Dennison là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ. Các sản phẩm phim cách nhiệt đã được phân phối trên 50 quốc gia trên thế giới. Phim cách nhiệt Avery Dennison cũng được đánh giá cao bởi khách hàng và các chuyên gia trong ngành công nghiệp cách nhiệt. Các sản phẩm của Avery Dennison đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao và được thử nghiệm để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền.

Phim cách nhiệt nhà kính AVERY DENNISON SP e-Lite 70i

Phim cách nhiệt Avery Dennison SP e-Lite 70i, giúp ngăn cản sự xâm nhập nhiệt của mặt trời cho không gian. Một số thông số kỹ thuật phim cách nhiệt nhà kính Avery SP e-Lite 70i

 • Phim cách nhiệt SP e-Lite 70i có màu trung tính có độ phản gương ngoài là 21%. Giúp duy trì sự riêng tư của không gian bên trong phim cách nhiệt. 
 • Phim mang đến khả năng giảm độ chói đến 27% bảo vệ mắt một cách tốt nhất. 
 • Bên cạnh đó sản phẩm có khả năng giảm 99% tia UV giúp bảo vệ đồ nội thất cũng như sức khỏe của người bên trong không gian. 
 • Tổng năng lượng mặt trời sẽ bị loại bỏ khi tiếp xúc với phim là 52%, giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho không gian.
 • Có thể loại bỏ 87% năng lượng của tia hồng ngoại

Phim cách nhiệt nhà kính AVERY DENNISON DR OptiShade 35i

Phim cách nhiệt nhà kính OptiShade 35i là một trong là những sản phẩm cao cấp của thương hiệu phim cách nhiệt Avery Dennison. Là sản phẩm được thiết kế với công nghệ Nano mang đến hiệu suất cách nhiệt ổn định theo thời gian. 

 • OptiShade 35i là sản phẩm phim cách nhiệt có tông màu đất ấm với độ phản gương ngoài là 20%, 35% khả năng truyền sáng.
 • Có khả năng giảm chói lên đến 61%, giúp bảo vệ mắt một cách hiệu quả nhất
 • Mang đến khả năng loại bỏ 99% tia UV
 • Tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ đến 50% giúp tiết kiệm chi phí liên quan đến việc làm mát tòa nhà.
 • Giúp duy trì sự riêng tư cho không gian một cách tốt nhất nhưng vẫn giữ được tầm nhìn tự nhiên


Phim cách nhiệt Avery Dennison là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ

Phim cách nhiệt nhà kính AVERY DENNISON DR OptiShade 15i

Phim Cách Nhiệt Nhà Kính AVERY DENNISON DR OptiShade 15i là sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực vật liệu cách nhiệt cho nhà kính. Sản phẩm được áp dụng công nghệ Nano giúp duy trì nhiệt độ trong không gian một cách ổn định nhất.

 • OptiShade 15i của Avery Dennison có tông màu trung tính với khả năng truyền sáng 16%
 • Hệ số chống chói của sản phẩm là 82%
 • Có khả năng giảm hơn 99% tia UV bảo vệ đồ nội thất và sức khỏe người sử dụng
 • Tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ lên đến 73%, khả năng giảm hồng ngoại là 88% tiết kiệm chi phí liên quan đến việc làm mát tòa nhà.

Galup là đại lý phân phối phim cách nhiệt Avery Dennison duy nhất tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi mang đến những giải pháp tốt nhất cho việc nâng cấp không gian một cách tối ưu nhất. Hỗ trợ lắp đặt tư vấn lắp đặt phim cách nhiệt quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0909 746 169

Bài viết liên quan:

Nên Dán Phim Cách Nhiệt Màu Gì Là Tối Ưu Nhất Cho Từng Ứng Dụng

Không gian mở khiến bạn khó chịu bởi ánh sáng chói và hơi nóng chiếu qua cửa sổ. Nếu bạn luôn đóng rèm hoặc mành sẽ làm mất đi sự thoáng của không gian mở, bỏ lỡ vẻ đẹp của phong cảnh ngoài trời, thì phim cách nhiệt có thể khắc phục hoàn toàn những hạn chế này. Tuy nhiên không phải màu phim nào cũng phù hợp với từng cấp độ ánh sáng khác nhau. Sau đây sẽ là một số gợi ý màu phim cách nhiệt tăng sự thoải mái cho bạn khi ở trong nhà. Những thông số...

So sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt - Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên và tạo nên không gian thoáng đãng. Nhưng đôi khi cửa sổ lớn, cũng khiến bạn khó kiểm soát nhiệt độ trong phòng hơn. Trong khi phương pháp hỗ trợ khắc phục như rèm cửa thì lại gây ra hạn chế gây cản trở tầm nhìn. Hiện nay hai giải pháp khắc phục được nhược điểm đó, được nhiều người lựa chọn là phim cách nhiệt cửa sổ và kính cách nhiệt. Không ít người cũng đặt ra so sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt, vậy đâu sẽ là...

Phim Cách Nhiệt Dán Bên Trong Hay Bên Ngoài Mang Đến Hiệu Quả Tốt Nhất

Phim cách nhiệt được biết đến như một giải pháp điều hòa không khí hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang phân vân là nên lựa chọn phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài, để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Vị trí dán khác nhau sẽ có đặc điểm và hiệu quả khác nhau. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp nhất.Giới thiệu phim cách nhiệt dán bên trong và bên ngoài kínhNhìn chung 2 loại phim cách nhiệt dán bên trong hay bên...

Chỉ số TDS là gì? Tầm Quan Trọng Của Chỉ Số TDS Trong Nước Uống Hàng Ngày

Khi đánh giá chất lượng nước có thể uống trực tiếp vào cơ thể, thì chỉ số TDS luôn được nhắc đến như một thước đo tiêu chuẩn. Vậy TDS là gì và chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe, tầm quan trọng của TDS trong việc đánh giá chất lượng nước. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Chỉ số TDS là gì?TDS ( Total Dissolved Solids) là một chỉ số thể hiện cho nồng độ tổng chất rắn hòa tan có trong nước. Mức TDS có thể cho người sử dụng biết lượng nguyên tố...

Giải Pháp Khử Mùi Clo Trong Nước Máy An Toàn HIệu Quả

Mùi clo trong nước máy là một vấn đề khá phổ biến và gây khó chịu và thiếu an toàn cho việc sử dụng uống trực tiếp. Đây là một vấn đề quan trọng vì nước là một nguồn tài nguyên quan trọng cho cuộc sống của chúng ta, và nếu không được xử lý đúng cách, nước có thể gây hại đến sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu các giải pháp tối ưu nhất để khử mùi clo trong nước máy.Tại sao nước máy lại có mùi clo?Clo thường được sử dụng trong quá trình xử lý nước,...

Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M Công nghệ lọc hàng đầu đến từ Hoa Kỳ

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề nước sạch luôn là điều được nhiều người quan tâm. Vô số công nghệ lọc, thiết bị lọc được ra đời. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Là một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu Hoa Kỳ, máy lọc nước với 1 lõi lọc và hoạt động không cần sử dụng điện, là một giải pháp công nghệ hiện đại. Giúp tiết kiệm năng lượng và cam kết chất lượng nước sử dụng. Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M không dùng điện có tốt không?Máy lọc nước...

Máy Lọc Nước Sử Dụng Lõi Lọc Nước Than Hoạt Tính Có Tốt Không?

Nhu cầu nước sạch là một điều thiết yếu được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều loại máy lọc nước ứng dụng kết hợp các công nghệ lọc khác nhau. Tùy vào môi trường nước thực tế mà lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Một trong số đó, thì công nghệ lọc với lõi lọc nước than hoạt tính được sử dụng rộng rãi vì tính tiện ích của nó. Các loại than hoạt tính được sử dụng làm lõi lọc hiện nayĐược sử dụng phổ biến trong lĩnh vực lọc nước có 3 loại than hoạt tính...

5 Tiêu Chí Cần Phải Biết Khi Lựa Chọn Phim Cách Nhiệt Cửa Kính

Phim cách nhiệt đã trở thành một giải pháp tối ưu để bảo vệ không gian sống và làm việc khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt vào trong không gian phòng giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay, bạn cần quan tâm đến 1 số tiêu chỉ để có thể lựa chọn được phim cách nhiệt an toàn cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất, cho ứng dụng của mình. Tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt cửa kính phù...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Giải pháp Góc Galup Liên hệ