Thách thức mọi điều kiện ngoại cảnh – Keo dán chịu lực 3M

21/07/2022
thach-thuc-moi-dieu-kien-ngoai-canh-keo-dan-chiu-luc-3m

Hiện nay, những sản phẩm mới đòi hỏi những cải tiến đột phá trong từng sản phẩm. 3M là một thương hiệu đi tiên phong trong việc đổi mới và cải tiến sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cao của người sử dụng. Những sản phẩm keo dán chịu lực tại 3M là những sản phẩm ưu việt, nhưng đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với ứng dụng của bạn thì không phải là vấn đề đơn giản.

Keo 2 thành phần 3M DP420 liên kết bền trong môi trường ẩm ướt

Đây là một trong những loại keo siêu chịu lực đến từ 3M, có thể liên kết hầu hết các vật liệu khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của DP420 là khả năng cường lực cao, tăng sức chống chịu va đập ở mọi môi trường. Sau 60 phút thi công thì liên kết đạt đến khả năng chịu lực là 4700psi. 
3M đã thực hiện thực nghiệm để kiểm tra khả năng liên kết vượt trội của DP420. Kết quả cho thấy liên kết được tạo ra bởi keo 2 thành phần DP420 có khả năng giữ được vật nặng có tổng khối lượng lên đến 6500 kg trong suốt 18h. Đặc biệt dưới mọi tác động của thời tiết thì độ bền liên kết vẫn không thay đổi. 
Keo 2 thành phần 3M DP420 thường được sử dụng cho ứng dụng dán với diện tích nhỏ nhưng có cường độ sử dụng cao hay thường xuyên chịu lực tác động mạnh. Một số ứng dụng có thể kể đến như dán đá với thanh kim loại trong sản xuất ngoại thất, dán đầu với thân gậy đánh golf,…


Keo 2 thành phần 3M DP420 cho ngoại thất

 

Keo dán sealant 550 kết dính tốt trong môi trường nước

Keo dán sealant 550 3M được biết đến là một sản phẩm vượt trội với khả năng chống thấm và chịu lực tốt. Chỉ sau 24h thi công, khả năng chịu lực của sealant 550 sẽ đạt đến 300psi. Là loại keo có độ dãn dài cao lớn hơn 500%, giúp nó có thể chịu được sự dãn nở do nhiệt của các vật liệu liệu liên kết. Đặc biệt, sealant 550 có tuổi thọ liên kết bền bỉ, hạn chế hoàn toàn tình trạng nấm mốc, bong tróc hoặc nứt trước mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.
Keo dán sealant thường được sử dụng cho những ứng dụng trám kín khe hở, yêu cầu khả năng kết dính nhanh chóng chất lượng ổn định theo thời gian. Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng trong việc dán kính, dán đá, dán gỗ, dán nhựa, cho các hạn mục như thi công cửa, sàn nhà, bàn ghế và một số ứng dụng ngoại thất khác, giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ chống thấm cho khu vực nhà tắm hoặc ngoài trời.


Keo dán sealant 550 cho xây dựng và ngoại thất

 

Keo 2 thành phần 3M DP 110 chịu lực tốt cho nhiều bề mặt kim loại

Keo 2 thành phần 3M DP 110 có tính linh hoạt liên kết nhanh thời gian đóng rắn chỉ 10 phút, hoàn thành quá trình liên kết trong vòng 20 phút. Liên kết được tạo ra bền bỉ trước mội điều kiện ngoại cảnh. Qua một số thực nghiệm tại 3M đã chứng minh, sau 30 ngày ngâm trong nước keo vẫn duy trì khả năng chịu lực là 1250 psi. DP 110 là một trong những loại keo có lực bóc tách cao hiện nay. Đối với nhôm là 161 kg/ cm², đồng là 123kg/cm², thép là 4,2 kg/cm², (ABS): 47,8kg/cm², lực bóc tách (PVC): 27,4 kg/cm².

Là sản phẩm có tính cường lực cao là lựa chọn tối ưu cho những ứng dụng có điều kiện sử dụng khắc nghiệt nhất. Keo được sử dụng phổ biến cho các ngành công nghiệp ô tô, dầu khí, giao thông vận tải, sản phẩm thể thao, gia công nội, ngoại thất,…Đó là những ứng dụng thường chịu tác động lực mạnh cho một diện tích nhỏ, hiệu suất sử dụng cao hoặc thường xuyên chịu tải trọng của vật nặng.


Keo 2 thành phần 3M DP110 cho ngoại thất

 

Keo dán 3M PR100 siêu dính mọi bề mặt

Nhắc đến keo chịu lực không thể bỏ qua dòng sản phẩm 3M PR100. Đây là sản phẩm liên kết tốt ngay cả ở những chất nền khó liên kết như: EPDM, nylon, polypropylene và polyethylene. Liên kết của PR100 có tuổi thọ sử dụng cao ngay cả đối với môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất.

PR100 có độ nhớt thấp thuận tiện cho quá trình thi công. Sản phẩm chỉ cần 20 giây để có thể tạo liên và hóa rắn hoàn toàn trong vòng 24 giờ. Sau khi hoàn thiện thi công liên kết keo sẽ đạt được khả năng kết dính cao với độ bền cắt là 200psi, tỷ trọng tối đa có thể chịu được là 100kg.


Keo dán 3M PR100 cho nội và ngoại thất

 

Keo dán 3M PR 100 trở thành lựa chọn hàng đầu cho dán các khe nứt hay bề mặt tiếp xúc nhỏ, các khe sâu mà một số loại keo khác không tiếp xúc đến được. Là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và gia dụng, đòi hỏi sự tỉ mỉ của những chi tiết nhỏ. Đặc biệt nhờ có độ kết dính cao, thời gian khô nhanh và bền bỉ trong mọi môi trường, nên PR100 thường được sử dụng dán gỗ, dán giấy, dán kim loại chấm các mối hở nhỏ, trong gia công trang thiết bị.

Galup là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm của 3M với giá cả cạnh tranh trên toàn quốc. Để được hỗ trợ test sản phẩm và thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 0909 746 169.