Băng keo dán nền 3M - Đánh dấu khu vực nhanh mà chẳng cần sơn

Đánh dấu nền (sàn) giữ vai trò quan trọng, giúp nhận biết một số vị trí cụ thể, hướng dẫn lối đi hoặc thể hiện lưu lượng giao thông qua một khu vực. Đồng thời còn giúp xác định những mối nguy hiểm trong nơi làm việc. Sử dụng băng keo để đánh dấu nền ở khu vực làm việc đang là giải pháp tiện ích, tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy theo mục đích đánh dấu ở các khu vực khác nhau mà có thể lựa chọn loại băng keo dán nền chuyên biệt phù hợp.

Làm thế nào để chọn băng keo dán nền tối ưu nhất?

Bạn dán nền để làm gì?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời trước khi chọn băng keo dán nền là “ Bạn cần dán nền để làm gì?”. Biết được mục đích sử dụng giúp bạn lựa chọn được loại băng keo phù hợp nhất.

Một số vị trí thường sử dụng băng keo dán nền thường được sử dụng như:

 • Đánh dấu lối thoát hiểm: Thường sử dụng băng dính phát quang dễ dàng nhận biết ngay cả trong bóng tối khi gặp sự cố.
 • Tổ chức cơ sở với 5S -  Phương pháp 5S giúp tăng cường hiệu quả công việc thông qua việc tổ chức sắp xếp một cách logic môi trường làm việc. Có thể kể đến như sử dụng các màu băng keo dán sàn khác nhau cho từng khu vực như đường đi bộ, làn đường dành cho xe nâng, vị trí pallet, khu vực nguy hiểm, kho nguyên liệu và các khu vực khác của tổ chức.
 • Sử dụng các màu băng khác nhau, biển báo sàn và băng dán sàn cho từng khu vực như  đường đi bộ, làn đường dành cho xe nâng, vị trí pallet, khu vực nguy hiểm, kho nguyên liệu, khu vực cần thông thoáng, và các khu vực khác của tổ chức.
 • Đánh dấu dẫn đường  - Tạo một hệ thống đồng bộ với nhau bao gồm các biển chỉ dẫn và đánh dấu sàn để giúp mọi người biết họ đang ở vị trí nào trong cơ sở của bạn và cách đi đến địa điểm muốn tới.

Điều kiện môi trường cơ sở khu vực cần dán nền

Các điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn lựa chọn loại băng keo dán nền nào để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Đối với không gian kín, ít chịu ảnh hưởng từ điều kiện ngoại cảnh, sản phẩm sử dụng có thể không yêu cầu cao về kỹ thuật. Đối với không gian mở phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường, như bụi bẩn, nước hoặc di chuyển thường xuyên. Bạn cần  lựa chọn loại băng keo dán nền chắc chắn với độ bền cao, để có hoạt động tốt dưới các tác động của môi trường ở mức thấp và trung bình.

Dự kiến mức độ hao mòn cho khu vực dán nền

Sau khi đánh giá các điều kiện môi trường cơ sở, điều tiếp theo là đánh giá mức độ hao mòn dự kiến. Nếu băng đánh dấu sàn ở khu vực ít qua lại, nó sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với khu vực có mật độ di chuyển cao.
Đối với các khu vực như nhà kho có lưu lượng người đi lại cao và sử dụng xe nâng thường xuyên nên lựa chọn những loại có tính bền để phù hợp với môi trường sử dụng. Một số loại băng keo dán nền được thiết kế đặc biệt để sử dụng với xe nâng và các phương tiện giao thông máy móc khác và trong cả điều kiện hóa chất phức tạp.

Vì sao nên sử dụng băng keo dán sàn 3M?

Tiết kiệm hơn so với sử dụng sơn:

 • Dễ dàng tháo gỡ để thay đổi chỉnh sửa bố cục, tiết kiệm thời gian giảm chi phí lao động và dọn dẹp.
 • Thao tác đơn giản, không mất thời gian đợi sơn khô, giúp đánh dấu khu vực nhanh hơn.
 • Dễ dàng đánh dấu đường thẳng và các đường cong.
 • Hạn chế tình trạng vẽ bị phạm, tránh mất thời gian làm sạch đường viền.
 • Có thể thi công dễ dàng bằng tay hoặc bằng máy dán băng keo

Được thiết kế cho không gian chất vật nặng và tần số giao thông cao

Băng keo dán nền 3M 471 sự lựa chọn đặc biệt cho tất cả kể làn đường chịu trọng lượng cao, vạch an toàn hay những khu vực sàn có lưu lượng di chuyển cao.

 • Khả năng chống mài mòn tốt, độ dày băng keo lên đến 0.14mm.
 • Có khả năng chịu lực tốt 24.5 N/cm chịu được trọng lực từ xe nâng.
 • Các lớp phủ sắc tố trên bề mặt băng keo giúp duy trì màu sắc sống động ngay cả khi bị mài mòn nặng.
 • Lớp keo cao su liên kết tốt với bề mặt nền cần liên kết.
 • Khả năng chống dung dịch tẩy rửa tốt kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Linh hoạt cho nhiều bề mặt khác nhau

Băng keo dán nền 764 và 766 là sự lựa chọn lý tưởng để đánh dấu các khu vực không thường xuyên qua lại, các bức tường và đường ống.

Độ bền, tính thẩm mỹ cùng sự liên kết tức thời làm nên băng keo dán nền 3M. Được thiết kế với tính co giãn tốt với độ dãn dài lên đến 130%. Là giải pháp tối ưu cho các bề mặt không bằng phẳng hoặc những đường cong góc cạnh. Nhờ vậy, hạn chế rách băng keo do sự giãn nở của vật liệu nền trong quá trình sử dụng.

Đáp ứng hệ thống quản lý trực quan 5S

Hệ thống quản lý trực quan 5S giúp dễ dàng đảm bảo nơi làm việc của bạn có tổ chức hơn, hiệu quả, năng suất và an toàn hơn. Băng keo dán nền 3M với khả năng liên kết bền chặt, đa dạng mã màu tiện lợi, có thể cung cấp đánh dấu tầng và nhận dạng an toàn cho hệ thống 5S. Sản phẩm có nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau bền màu theo thời gian sử dụng. Là lựa chọn hoàn hảo để đánh dấu làn đường, đánh dấu nguy hiểm và an toàn cho các tầng, bến tàu, khu vực vận chuyển và kho hàng.

Một số màu sắc và ứng dụng của băng keo dán nền 3M trong hệ thống 5S:

 • Màu vàng: Thường được sử dụng cho lối đi bộ, làn đường ô tô…
 • Màu cam: Kiểm duyệt sản phẩm hoặc đánh dấu các vị trí lưu trữ tạm thời
 • Màu đỏ: Khu vực an toàn, khẩn cấp
 • Màu xanh lá: khu vực sản xuất và vật liệu thành phẩm
 • Màu xanh biển: Cho khu vực vật liệu sản xuất và nguyên liệu thô
 • Màu đen: cho khu vực sản xuất
 • Sọc vàng đen: Các khu vực tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Sọc trắng đen: Các khu vực cần tránh xa

Sau khi xác định được loại băng keo dán nền phù hợp với cơ sở của bạn, hãy lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn sản phẩm. Galup tự tin là đơn vị phân phối lớn nhất của 3M tại Việt Nam cam kết sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy gọi cho chúng tôi 0909 746 169 để được tư vấn về các giải pháp đánh dấu sàn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Phim cách nhiệt 1 chiều - Sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian riêng tư

Một không gian sống hiện đại, ngoài  việc tiết kiệm năng lượng, tạo cảm giác thoải mái, không gian ấy còn phải đáp ứng yêu cầu về sự riêng tư bên trong. Mặc dù rèm cửa và mành che vẫn có thể đảm bảo tính riêng tư cho 1 không gian. Nhưng mặt hạn chế là không thể duy trì tầm nhìn ra ngoài. Vì vậy sử dụng phim cách nhiệt 1 chiều vẫn là lựa chọn tối ưu với đa lợi ích vừa nâng cao chất lượng không gian vừa có thể đảm bảo tính riêng tư một cách...

Nên Dán Phim Cách Nhiệt Màu Gì Là Tối Ưu Nhất Cho Từng Ứng Dụng

Không gian mở khiến bạn khó chịu bởi ánh sáng chói và hơi nóng chiếu qua cửa sổ. Nếu bạn luôn đóng rèm hoặc mành sẽ làm mất đi sự thoáng của không gian mở, bỏ lỡ vẻ đẹp của phong cảnh ngoài trời, thì phim cách nhiệt có thể khắc phục hoàn toàn những hạn chế này. Tuy nhiên không phải màu phim nào cũng phù hợp với từng cấp độ ánh sáng khác nhau. Sau đây sẽ là một số gợi ý màu phim cách nhiệt tăng sự thoải mái cho bạn khi ở trong nhà. Những thông số...

So sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt - Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên và tạo nên không gian thoáng đãng. Nhưng đôi khi cửa sổ lớn, cũng khiến bạn khó kiểm soát nhiệt độ trong phòng hơn. Trong khi phương pháp hỗ trợ khắc phục như rèm cửa thì lại gây ra hạn chế gây cản trở tầm nhìn. Hiện nay hai giải pháp khắc phục được nhược điểm đó, được nhiều người lựa chọn là phim cách nhiệt cửa sổ và kính cách nhiệt. Không ít người cũng đặt ra so sánh phim cách nhiệt và kính cách nhiệt, vậy đâu sẽ là...

Phim Cách Nhiệt Dán Bên Trong Hay Bên Ngoài Mang Đến Hiệu Quả Tốt Nhất

Phim cách nhiệt được biết đến như một giải pháp điều hòa không khí hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang phân vân là nên lựa chọn phim cách nhiệt dán bên trong hay bên ngoài, để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Vị trí dán khác nhau sẽ có đặc điểm và hiệu quả khác nhau. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp nhất.Giới thiệu phim cách nhiệt dán bên trong và bên ngoài kínhNhìn chung 2 loại phim cách nhiệt dán bên trong hay bên...

Chỉ số TDS là gì? Tầm Quan Trọng Của Chỉ Số TDS Trong Nước Uống Hàng Ngày

Khi đánh giá chất lượng nước có thể uống trực tiếp vào cơ thể, thì chỉ số TDS luôn được nhắc đến như một thước đo tiêu chuẩn. Vậy TDS là gì và chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe, tầm quan trọng của TDS trong việc đánh giá chất lượng nước. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Chỉ số TDS là gì?TDS ( Total Dissolved Solids) là một chỉ số thể hiện cho nồng độ tổng chất rắn hòa tan có trong nước. Mức TDS có thể cho người sử dụng biết lượng nguyên tố...

Giải Pháp Khử Mùi Clo Trong Nước Máy An Toàn HIệu Quả

Mùi clo trong nước máy là một vấn đề khá phổ biến và gây khó chịu và thiếu an toàn cho việc sử dụng uống trực tiếp. Đây là một vấn đề quan trọng vì nước là một nguồn tài nguyên quan trọng cho cuộc sống của chúng ta, và nếu không được xử lý đúng cách, nước có thể gây hại đến sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu các giải pháp tối ưu nhất để khử mùi clo trong nước máy.Tại sao nước máy lại có mùi clo?Clo thường được sử dụng trong quá trình xử lý nước,...

Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M Công nghệ lọc hàng đầu đến từ Hoa Kỳ

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề nước sạch luôn là điều được nhiều người quan tâm. Vô số công nghệ lọc, thiết bị lọc được ra đời. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Là một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu Hoa Kỳ, máy lọc nước với 1 lõi lọc và hoạt động không cần sử dụng điện, là một giải pháp công nghệ hiện đại. Giúp tiết kiệm năng lượng và cam kết chất lượng nước sử dụng. Máy lọc nước 1 lõi lọc 3M không dùng điện có tốt không?Máy lọc nước...

Máy Lọc Nước Sử Dụng Lõi Lọc Nước Than Hoạt Tính Có Tốt Không?

Nhu cầu nước sạch là một điều thiết yếu được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều loại máy lọc nước ứng dụng kết hợp các công nghệ lọc khác nhau. Tùy vào môi trường nước thực tế mà lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Một trong số đó, thì công nghệ lọc với lõi lọc nước than hoạt tính được sử dụng rộng rãi vì tính tiện ích của nó. Các loại than hoạt tính được sử dụng làm lõi lọc hiện nayĐược sử dụng phổ biến trong lĩnh vực lọc nước có 3 loại than hoạt tính...

5 Tiêu Chí Cần Phải Biết Khi Lựa Chọn Phim Cách Nhiệt Cửa Kính

Phim cách nhiệt đã trở thành một giải pháp tối ưu để bảo vệ không gian sống và làm việc khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt vào trong không gian phòng giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay, bạn cần quan tâm đến 1 số tiêu chỉ để có thể lựa chọn được phim cách nhiệt an toàn cũng như mang đến hiệu quả tốt nhất, cho ứng dụng của mình. Tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt cửa kính phù...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Giải pháp Góc Galup Liên hệ