Băng keo dán nền 3M - Đánh dấu khu vực nhanh mà chẳng cần sơn

Đánh dấu nền (sàn) giữ vai trò quan trọng, giúp nhận biết một số vị trí cụ thể, hướng dẫn lối đi hoặc thể hiện lưu lượng giao thông qua một khu vực. Đồng thời còn giúp xác định những mối nguy hiểm trong nơi làm việc. Sử dụng băng keo để đánh dấu nền ở khu vực làm việc đang là giải pháp tiện ích, tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy theo mục đích đánh dấu ở các khu vực khác nhau mà có thể lựa chọn loại băng keo dán nền chuyên biệt phù hợp.

Làm thế nào để chọn băng keo dán nền tối ưu nhất?

Bạn dán nền để làm gì?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời trước khi chọn băng keo dán nền là “ Bạn cần dán nền để làm gì?”. Biết được mục đích sử dụng giúp bạn lựa chọn được loại băng keo phù hợp nhất.

Một số vị trí thường sử dụng băng keo dán nền thường được sử dụng như:

 • Đánh dấu lối thoát hiểm: Thường sử dụng băng dính phát quang dễ dàng nhận biết ngay cả trong bóng tối khi gặp sự cố.
 • Tổ chức cơ sở với 5S -  Phương pháp 5S giúp tăng cường hiệu quả công việc thông qua việc tổ chức sắp xếp một cách logic môi trường làm việc. Có thể kể đến như sử dụng các màu băng keo dán sàn khác nhau cho từng khu vực như đường đi bộ, làn đường dành cho xe nâng, vị trí pallet, khu vực nguy hiểm, kho nguyên liệu và các khu vực khác của tổ chức.
 • Sử dụng các màu băng khác nhau, biển báo sàn và băng dán sàn cho từng khu vực như  đường đi bộ, làn đường dành cho xe nâng, vị trí pallet, khu vực nguy hiểm, kho nguyên liệu, khu vực cần thông thoáng, và các khu vực khác của tổ chức.
 • Đánh dấu dẫn đường  - Tạo một hệ thống đồng bộ với nhau bao gồm các biển chỉ dẫn và đánh dấu sàn để giúp mọi người biết họ đang ở vị trí nào trong cơ sở của bạn và cách đi đến địa điểm muốn tới.

Điều kiện môi trường cơ sở khu vực cần dán nền

Các điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn lựa chọn loại băng keo dán nền nào để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Đối với không gian kín, ít chịu ảnh hưởng từ điều kiện ngoại cảnh, sản phẩm sử dụng có thể không yêu cầu cao về kỹ thuật. Đối với không gian mở phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường, như bụi bẩn, nước hoặc di chuyển thường xuyên. Bạn cần  lựa chọn loại băng keo dán nền chắc chắn với độ bền cao, để có hoạt động tốt dưới các tác động của môi trường ở mức thấp và trung bình.

Dự kiến mức độ hao mòn cho khu vực dán nền

Sau khi đánh giá các điều kiện môi trường cơ sở, điều tiếp theo là đánh giá mức độ hao mòn dự kiến. Nếu băng đánh dấu sàn ở khu vực ít qua lại, nó sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với khu vực có mật độ di chuyển cao.
Đối với các khu vực như nhà kho có lưu lượng người đi lại cao và sử dụng xe nâng thường xuyên nên lựa chọn những loại có tính bền để phù hợp với môi trường sử dụng. Một số loại băng keo dán nền được thiết kế đặc biệt để sử dụng với xe nâng và các phương tiện giao thông máy móc khác và trong cả điều kiện hóa chất phức tạp.

Vì sao nên sử dụng băng keo dán sàn 3M?

Tiết kiệm hơn so với sử dụng sơn:

 • Dễ dàng tháo gỡ để thay đổi chỉnh sửa bố cục, tiết kiệm thời gian giảm chi phí lao động và dọn dẹp.
 • Thao tác đơn giản, không mất thời gian đợi sơn khô, giúp đánh dấu khu vực nhanh hơn.
 • Dễ dàng đánh dấu đường thẳng và các đường cong.
 • Hạn chế tình trạng vẽ bị phạm, tránh mất thời gian làm sạch đường viền.
 • Có thể thi công dễ dàng bằng tay hoặc bằng máy dán băng keo

Được thiết kế cho không gian chất vật nặng và tần số giao thông cao

Băng keo dán nền 3M 471 sự lựa chọn đặc biệt cho tất cả kể làn đường chịu trọng lượng cao, vạch an toàn hay những khu vực sàn có lưu lượng di chuyển cao.

 • Khả năng chống mài mòn tốt, độ dày băng keo lên đến 0.14mm.
 • Có khả năng chịu lực tốt 24.5 N/cm chịu được trọng lực từ xe nâng.
 • Các lớp phủ sắc tố trên bề mặt băng keo giúp duy trì màu sắc sống động ngay cả khi bị mài mòn nặng.
 • Lớp keo cao su liên kết tốt với bề mặt nền cần liên kết.
 • Khả năng chống dung dịch tẩy rửa tốt kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Linh hoạt cho nhiều bề mặt khác nhau

Băng keo dán nền 764 và 766 là sự lựa chọn lý tưởng để đánh dấu các khu vực không thường xuyên qua lại, các bức tường và đường ống.

Độ bền, tính thẩm mỹ cùng sự liên kết tức thời làm nên băng keo dán nền 3M. Được thiết kế với tính co giãn tốt với độ dãn dài lên đến 130%. Là giải pháp tối ưu cho các bề mặt không bằng phẳng hoặc những đường cong góc cạnh. Nhờ vậy, hạn chế rách băng keo do sự giãn nở của vật liệu nền trong quá trình sử dụng.

Đáp ứng hệ thống quản lý trực quan 5S

Hệ thống quản lý trực quan 5S giúp dễ dàng đảm bảo nơi làm việc của bạn có tổ chức hơn, hiệu quả, năng suất và an toàn hơn. Băng keo dán nền 3M với khả năng liên kết bền chặt, đa dạng mã màu tiện lợi, có thể cung cấp đánh dấu tầng và nhận dạng an toàn cho hệ thống 5S. Sản phẩm có nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau bền màu theo thời gian sử dụng. Là lựa chọn hoàn hảo để đánh dấu làn đường, đánh dấu nguy hiểm và an toàn cho các tầng, bến tàu, khu vực vận chuyển và kho hàng.

Một số màu sắc và ứng dụng của băng keo dán nền 3M trong hệ thống 5S:

 • Màu vàng: Thường được sử dụng cho lối đi bộ, làn đường ô tô…
 • Màu cam: Kiểm duyệt sản phẩm hoặc đánh dấu các vị trí lưu trữ tạm thời
 • Màu đỏ: Khu vực an toàn, khẩn cấp
 • Màu xanh lá: khu vực sản xuất và vật liệu thành phẩm
 • Màu xanh biển: Cho khu vực vật liệu sản xuất và nguyên liệu thô
 • Màu đen: cho khu vực sản xuất
 • Sọc vàng đen: Các khu vực tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Sọc trắng đen: Các khu vực cần tránh xa

Sau khi xác định được loại băng keo dán nền phù hợp với cơ sở của bạn, hãy lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn sản phẩm. Galup tự tin là đơn vị phân phối lớn nhất của 3M tại Việt Nam cam kết sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng. Hãy gọi cho chúng tôi 0909 746 169 để được tư vấn về các giải pháp đánh dấu sàn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Giải Pháp Xử Lý Mặt Sàn Trơn Trượt Tối Ưu Với Băng Keo Chống Trượt 3M

Mặt nền trơn trượt là một trong những nguyên nhân gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Theo một số thống kê cho thấy có đến 20 đến 30% người bị chấn thương, với mức độ thương tật từ trung bình cho đến nghiêm trọng khi bị trượt ngã. Mỗi năm các doanh nghiệp phải tiêu tốn gần 70 tỷ đô la dành cho bồi thường thiệt hại cho người lao động, năng xuất bị mất và một số chi phí khác. Để giải quyết tình trạng này có nhiều giải pháp được áp dụng. Tuy nhiên sử dụng băng...

Cách Thức Đảm Bảo An Toàn Trong Sản Xuất Với Băng Keo Dán Nền 3M

Khu vực làm việc luôn tiềm ẩn một số nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Một giải pháp giúp khu vực sản xuất cũng như kho bãi trở nên an toàn, hướng dẫn khoa học và làm việc năng suất hơn, đó là thiết lập các khu vực khác nhau nhờ đánh dấu sàn. Việc này có thể tạo ra các trật tự hoạt động, giúp nhân viên tránh khỏi những nguy cơ nguy hiểm tại khu vực lao động. Quy định của OSHA và tiêu chuẩn 5S là hai tiêu chuẩn đánh dấu sàn được áp...

Tiêu Chuẩn Mã Màu Cần Biết Khi Sử Dụng Băng Keo Dán Nền Nhà Xưởng

Hệ thống đánh dấu sàn tại các cơ sở phải được tuân thủ theo một số quy chuẩn đang hiện hành hiện nay. Điều này bao gồm việc doanh nghiệp phải sử dụng băng keo dán sàn đúng vị trí để chúng có thể phát huy tối đa công dụng của chúng. Đặc biệt là vấn đề màu sắc của băng keo dán nền luôn được quan tâm nhiều nhất. Cùng tìm hiểu ngay tiêu chuẩn mã màu khi sử dụng băng keo dán nền. Dán nền nhà xưởng theo mã màu mang lại những lợi ích gì? Việc sử dụng các...

Băng Keo Dán Nền 3M Giải Pháp Tối Ưu cho Đánh Dấu Bề Mặt

Các khu vực như trường học, văn phòng hoặc nhà kho,... thì việc đánh dấu an toàn trên sàn là không thể thiếu. Đánh dấu sàn giúp mọi người xác định các khu vực làm việc cụ thể, nhận biết các mối nguy hiểm hoặc có thể xác định phương hướng di chuyển nhanh chóng hơn. Áp dụng công nghệ độc quyền vào sản phẩm, băng keo dán nền 3M mang đến chất lượng vượt trội đạt chuẩn chuẩn châu  Âu. Trở thành giải pháp tối ưu cho đánh dấu bề mặt ở mọi khu vực. Tại sao nên dùng băng...

Thách thức mọi điều kiện ngoại cảnh – Keo dán chịu lực 3M

Hiện nay, những sản phẩm mới đòi hỏi những cải tiến đột phá trong từng sản phẩm. 3M là một thương hiệu đi tiên phong trong việc đổi mới và cải tiến sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cao của người sử dụng. Những sản phẩm keo dán chịu lực tại 3M là những sản phẩm ưu việt, nhưng đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với ứng dụng của bạn thì không phải là vấn đề đơn giản. Keo 2 thành phần 3M DP420 liên kết bền trong môi trường ẩm ướt Đây là một trong những loại keo siêu...

Keo trám khe UV 4000 chống thấm, thẩm mỹ, đàn hồi cao

Keo trám khe được sử dụng chủ yếu cho việc làm kín các khe hở được tạo ra tại góc liên kết 2 bộ phận với nhau trong quá trình sản xuất ngoại thất. Với mục đích đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Keo trám khe cho các sản phẩm ngoại thất phải đảm bảo tính co giãn, chống thấm và bền bỉ cao với các điều kiện ngoại cảnh. Những vị trí cần sử dụng keo trám khe Trong xây dựng cũng như một số ngành sản xuất khác, sau quá trình thi công sẽ...

Top 5 loại keo dán đá chất lượng nhất không thể bỏ qua

Với khả năng chịu ngoại cảnh phức tạp và tính thẩm mỹ khá cao, đá là loại vật liệu được ưu tiên sử dụng cho nhiều sản phẩm ngoài thất. Nhưng để tìm ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật mà phải đảm bảo độ bền không phải là một vấn đề đơn giản. Vậy đâu mới là loại keo tốt nhất cho ứng dụng dán đá trong ngoại thất? Keo dán đá 2 thành phần DP 8810 chịu lực vượt trội Khả năng chịu lực là một đặc điểm vượt trội đến từ keo 2 thành phần 3M. Khả...

Loại keo dán đá nào sử dụng để sản xuất ngoại thất chất lượng cao?

Keo dán đá có thể bền bỉ trước mọi điều kiện ngoại cảnh trên thị trường không có nhiều. Keo dán đá đến từ 3M được nghiên cứu và phát triển không ngừng, là giải pháp liên kết  tốt nhất, thách thức mọi điều kiện ngoại cảnh. Băng keo VHB RP45, 5952 liên kết bền chặt gần như vô hình Được giới thiệu và năm 1980, đây là loại băng keo bọt 2 mặt của 3M có độ bền cao và liên kết mạnh mẽ. Băng keo VHB tạo ra liên kết mỏng nhẹ nhưng tuổi thọ liên kết lên đến 50...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
Danh mục Giải pháp Góc Galup Liên hệ