Băng Keo Cường Lực 3M có gì đặc biệt mà các doanh nghiệp EU ưu tiên sử dụng?

26/09/2018
bang-keo-cuong-luc-3m-co-gi-dac-biet-ma-cac-doanh-nghiep-eu-uu-tien-su-dung

Với người Việt Nam, chúng ta mặt định tin rằng không có loại băng keo nào có khả năng thay thế được đinh tán hay ốc vít. Liệu niềm tin này có chính xác trong bối cảnh hiện nay? Khi hầu hết doanh nghiệp hàng đầu của Châu Âu và Bắc Mỹ đang sử dụng băng keo cường lực 3M trong mọi công xưởng.

Băng keo cường lực 3M có gì đặc biệt mà các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đặt trọn niềm tin?

Nhắc đến 3M chúng ta thường nhớ đến một doanh nghiệp với những phát minh đột phá về công nghệ vật liệu. Băng keo cường lực 3M cũng là một trong những phát minh đi trước thời đại như vậy.

Băng keo cường lực 3M được cấu thành từ nhiều lớp, 2 mặt bên sử dụng keo nhạy áp lực cho phép bám dính tốt. Điểm đặc biệt ở loại băng keo này là khả năng co dãn và đàn hồi rất tốt. Đặc tính này cho phép băng keo không bị lão hóa bởi sự thay đổi nhiệt lớn và bám dính tốt vào vật kể cả khi chịu lực cao.

Thử nghiệm khả năng chịu lực của băng keo cường lực 3M với đinh tán

Băng keo cường lực 3M có khả năng chịu nhiệt cực cao (1490c trong nhiều phút đến 1h hoặc 900c trong nhiều ngày đến 1 tuần). Với băng keo cường lực, mưa hay nhiệt độ thấp không hề là vấn đề, loại băng keo này có thể chịu lạnh đến -350c.

Hơn thế nữa băng keo cường lực 3M có khả năng chịu được nhiều loại dung môi và hóa chất, điều mà rất ít loại băng keo có thể làm được. Khả năng bám dính vào nhiều loại bề mặt là một điểm mạnh mà khó có loại băng keo khác sánh bằng.

Loại băng keo đặc biệt này bám dính vào hầu hết các loại bề mặt. Từ bề mặt có năng lượng cao 1100 như thép không rỉ, nhôm đến bề mặt có năng lượng thấp 36 như PVA, băng keo cường lực đều có khả năng liên kết tốt.

Băng keo cường lực 3m có thể làm được những gì?

Trong thực tế sản xuất của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, băng keo cường lực thường được dùng để thay thế đinh tán hay ốc vít để tạo liên kết tốt hơn và thẩm mỹ cao hơn.

Trong nghành sản xuất điện thoại thông minh hay thiết bị điện tử các hãng thường sử dụng băng keo cường lực 3M để liên kết màn hình chính với thân máy.

Ít ai biết rằng khi hoạt động điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhiệt độ sinh ra trên 500c, vậy mà bạn thấy không, không bao giờ có chuyện màn hình bong ra. Hay khi băng keo cường lực sử dụng trong các thiết bị tử cho tàu biển, điều kiện sử dụng vô cùng khắc nghiệt nhưng vẫn không có chuyện gì.

Trong công nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng, băng keo cường lực 3M thường được dùng để gắn các cấu kiện có diện tích rộng.

Trong công nghiệp sản xuất ô tô, băng keo cường lực 3M được dùng để liên kết các cấu kiện nội thất và những ô kính cửa sổ.

Trong sản xuất các cấu kiện bằng kim loại, gỗ doanh nghiệp thường sử dụng băng keo cường lực 3M để tạo các liên kết bền vững.

 

Các doanh nghiệp tại Việt Nam có nên sử dụng băng keo cường lực 3M?
Thiết nghĩ để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường việc sử dụng những sản phẩm phụ trợ ưu việt là điều tất yếu. Với khả năng đã được chứng minh băng keo cường lực 3M là sản phẩm cần thiết phải đưa vào sản xuất.

Khi doanh nghiệp sử dụng băng keo cường lực 3M, sản phẩm không những được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ mà còn tiết kiệm nhiều công lao động hơn hẳn việc sử dụng các biện pháp cơ khí.

Là doanh nghiệp phân phối chính thức các sản phẩm công nghiệp của 3M, GALUP rất hi vọng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng keo cường lực vào thực tế sản xuất.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0909.746.169 hoặc sale05@galup.com.vn.