Băng keo chống trượt vượt trội - An toàn cho từng bước đi

14/03/2022
bang-keo-chong-truot-vuot-troi-an-toan-cho-tung-buoc-di

Mỗi năm có hàng nghìn tai nạn té ngã xảy ra do tình trạng trơn trượt. Theo thống kê của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) năm 2021, tỷ lệ té ngã ở người cao tuổi (>85 tuổi)  là 40%, trong đó có đến 10% trường hợp chấn thương nghiêm trọng. Đồng thời theo báo cáo của Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, trượt ngã là tai nạn hàng đầu đối với trẻ em dưới 15 tuổi. Những khu vực như cầu thang, đường dốc, nhà vệ sinh, phòng tắm, hay bể bơi,....đều tiềm ẩn những rủi ro dễ té ngã. Băng keo chống trượt được xem là giải pháp tối ưu, giúp bảo vệ cho bản thân và gia đình tránh trơn trượt.

Băng keo chống trượt - Giải pháp an toàn cho gia đình bạn

Hiểu băng keo chống trượt thế nào là đúng?

Băng keo chống trượt là loại băng keo thường được dán ở các khu vực như sàn nhà, nhà tắm, cầu thang, thành hồ bơi hay một số khu vực trơn trượt khác..... Là sản phẩm được thiết kế với mặt nhám có hệ số ma sát cao giúp tăng độ bám, nhằm hạn chế tai nạn té ngã do tình trạng trơn trượt.


Băng keo chống trượt 3M cho khu vực nhiều nước

 

Những lợi ích không thể bỏ qua của băng keo chống trượt 3M:

 • Dễ dàng thao tác dán xuống sàn, mang lại sự kết dính bề mặt cao.
 • Tăng ma sát cao ở nơi trơn trượt giúp di chuyển an toàn hơn.
 • Lớp keo mỏng, nhiều màu sắc giúp dễ dàng phối với các bề mặt đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Một số sản phẩm phản quang giúp tăng sự chú ý, đặc biệt vào ban đêm
 • Có thể sử dụng ở nhiều khu vực với điều kiện môi trường khác nhau

Điều gì tạo nên sự khác biệt của băng keo chống trượt 3M?

3M mang đến sản phẩm băng keo chống trượt đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố vừa mang tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chống trượt vượt trội. Các dòng sản phẩm băng keo chống trượt 3M có cấu tạo 2 mặt với một mặt là keo dán mặt còn lại là mặt nhám chống trượt. Hãy cùng tìm hiểu băng keo chống trượt 3M có gì khác biệt.

Băng keo chống trượt 3M được thiết kế tạo nên sự an toàn lâu dài:

 • Có các hạt nhám chất lượng cao tăng độ ma sát khi tiếp xúc đảm bảo khả năng chống trượt vượt trội. Các hạt nhám bền bỉ khó vỡ trong thời gian sử dụng đảm bảo sự ổn định của hệ số ma sát từ 4 đến 5 năm.
 • Có hệ số ma sát động (DCOF) lên đến 1.05 đối với môi trường khô, 1.00 với môi trường thường xuyên ẩm ướt và 0.76 với môi trường có tiếp xúc dầu.
 • Sử dụng keo dán nhạy cảm với hiệu suất cao có khả năng tự kết dính nhanh chóng, bền chặt hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các điều kiện ngoại cảnh. Tuổi thọ sử dụng từ 4 đến 5 năm, có thể liên kế với hầu hết các bề mặt như bề mặt sàn nhà hay nội thất.
 • Sau khi dán hạn chế tối đa tình trạng nhăn rách hay bị nhô lên đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Có khả năng chịu nhiệt lên đến 79°C.
 • Một số dòng sản phẩm chuyên biệt có thể tiếp xúc với hóa chất không liên tục như chất tẩy rửa, Axit clohydric 1%, 1% natri hydroxit,.......


Băng keo chống trượt 3M cho khu vực dốc cao

 

Băng keo chống trượt 3M dùng cho mọi bề mặt sàn

Băng keo chống trượt 3M Safety Walk tạo nên hệ số ma sát nhất định trên các bề mặt trơn trượt, tạo nên sự an toàn cho người qua lại. Bao gồm nhiều sản phẩm với các thông số kỹ thuật khác nhau, nhằm đáp ứng cho những khu vực cụ thể.

Đối với những khu vực đông đúc thường xuyên qua lại dễ té ngã như: thang bộ, thang máy, thang cuốn, trên các phương tiện di chuyển công cộng, hoặc kho đông lạnh...Thì lựa chọn tối ưu là dòng sản phẩm băng keo chống trượt 3M SW610 với hệ số ma sát lên đến 1.04 chống trơn trượt tốt, hạn chế sự mài mòn. Sản phẩm phù hợp khi mang giày.
Một số bề mặt như là phòng tập phòng thay đồ, nhà tắm, thành hồ bơi,…. thì 3M SW310 là giải pháp chống trơn trượt tối ưu nhất. Sản phẩm với kết cấu đàn hồi, hệ số ma sát trong môi trường ẩm ướt là 0.83, chất keo chắc chắn sử dụng lâu dài. Sản phẩm phù hợp với cả khi mang giày hoặc đi chân trần đều được.

Dùng cho khu vực ẩm ướt tiếp xúc chân trần thì giải pháp cho bạn là băng keo chống trượt 3M SW220 và SW280. Đây là 2 sản phẩm có thiết kế hạt nhựa Acrylate chống nước, cùng với hệ số ma sát 0.81 trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước, giảm trơn trượt nhưng vẫn thoải mái khi tiếp xúc bằng chân trần trong thời gian dài. Có thể được sử dụng cho khu vực nhà tắm dưới vòi sen hay bồn tắm.


Băng keo chống trượt 3M cho khu vực bể bơi

 

Hướng dẫn cách dùng băng keo chống trượt 3M

Sản phẩm băng keo chống trượt đến từ 3M nổi tiếng với các hạt nhám chống trượt vượt trội, cung cấp khả năng liên kết bền chặt với bề mặt. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng sản phẩm.

Đầu tiên bạn nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt không gian trước khi tiến hành dán băng keo chống trượt lên, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng keo khi dán lên bề mặt. Bạn cũng có thể sử dụng thêm giấy nhám để làm sạch bề mặt cần dán việc này giúp cho tạo liên kết chắc hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ keo dính chặt và không bị nhăn.

Sau đó bạn tiến hành gỡ lớp giấy nhựa phía sau của băng keo một cách nhẹ nhàng dán theo phương vuông góc lên bề mặt cần chống trượt.

Khi kéo lớp giấy bạn cần kéo từ từ để băng keo không bị nhăn hoặc lệch.

Dùng lực tay ấn mạnh để đảm bảo keo liên kết tốt hơn và không bị nhăn. Hoặc có thể sử dụng con lăn tay cao su bằng cách bắt đầu từ giữa và lăn ra các cạnh để băng keo liên kết chặt hơn.

Lưu ý: Tránh để tay tiếp xúc với chất kết dính ảnh hưởng đến chất lượng liên kết.

Sau khi dán xong tiến hành vệ sinh lớp bụi bẩn phía trên và xung quanh băng keo chống trượt. Như vậy là bạn đã có một không gian sống đẹp, an toàn để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những tai nạn không mong muốn.

Với những tính năng kể trên, có thể thấy băng keo chống trượt 3M Safety Walk đã được phát triển để đảm bảo hiệu quả chống trượt lâu dài, nhất quán và có thể giữ nguyên mức hiệu suất trong suốt thời gian sử dụng. Băng keo chống trượt 3M luôn được kiểm tra cẩn thận về mặt kỹ thuật để mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Sản phẩm được các nước Châu Âu và Hoa Kỳ đặt niềm tin khi sử dụng, giúp hạn chế những tai nạn do trơn trượt sàn gây ra.

Galup là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm đến từ 3M hãy liên hệ ngay số điện thoại 0909 746 169 để Galup có thể hỗ trợ bạn.